Học tiếng anh thú vị với Alexa Echo DOT

Alexa Echo DOT là thiết bị Trợ lý ảo thế hệ mới nhất ra mắt vào đầu năm 2017 tại triển lãm CES 2017  diễn ra tại Las Vegas – Mỹ và nhanh chóng trở thành tâm điểm được giới yêu thích công nghệ quan tâm. Bỏ qua các ứng dụng nhận diện giọng nói của các đối thủ công nghệ khác như Apple, Google, Facebook, Samsung…. Sự mở rộng nhanh chóng của hệ sinh thái Alexa hứa hẹn sẽ định hình lại thê giới công nghệ di động đang xoay quanh màn hình cảm ứng và tác động lớn đến thế giới Internet of Thing( IoT).

Với Việt Nam hiện nay, Alexa trong gia đình còn có vị trí như một người thầy dạy tiếng anh với phát âm chuẩn Mỹ và đương nhiên bạn hoặc các thành viên trong gia đình hoàn toàn có thể luyện phát âm và luyện nghe tiếng Anh bất cứ khi nào bạn muốn.

Alexa có thể nói về điều gì? 

Với Alexa, bạn hoàn toàn có thể thực hiện giao tiếp bằng tiếng anh với rất nhiều hoạt cảnh và nội dung khác nhau. Đương nhiên, yêu cầu bắt buộc là bạn phải phát âm tiếng anh chuẩn như người Mỹ thì Alexa mới hiểu được những gì bạn nói.

Trò chuyện hàng ngày: Với trình độ tiếng Anh cơ bản, bạn có thể bắt đầu với Alexa bằng những câu chào hỏi hàng ngày như Hello, How are you? What your name?… và Alexa sẽ trò chuyện với bạn bất cứ lúc nào bạn muốn.

Luyện nghe tiếng anh hàng ngày: Để sử dung tốt một ngôn ngữ thì kỹ năng Nghe là cực kỳ quan trọng và cần thiết, để phát triển tốt kỹ năng này đòi hỏi bạn phải có vốn từ vựng phong phú và luyện nghe thường xuyên, Alexa có thể đọc cho bạn nghe các bản tin thời sự trên thế giới hay tình hình thời tiết ở các khu vực bất cứ khi nào bạn muốn

Nói tiếng anh trở nên thú vị hơn: Bạn nghĩ gì sau khi dùng những câu lệnh bằng Tiếng Anh và sau đó các thiết bị nghe lời và hoạt động theo ý muốn của bạn? Sẽ thật thú vị khi bạn nói ” Alexa, turn on curtain” và rèm cửa được kéo ra hay “Alexa, turn off lights” và đèn sẽ được tắt… Chắc chắn trẻ nhỏ hay chính bạn cũng sẽ thấy việc học tiếng Anh trở nên cực kỳ thú vị và dễ dàng.

Cải thiện từ vựng: Học ngôn ngữ mới là một quá trình đòi hỏi sự rèn luyện giữa các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và từ vựng. Với Alexa, vốn từ vựng của bạn sẽ được củng cố và ghi nhớ thông qua việc giao tiếp tiếng anh mỗi ngày

Để học tốt tiếng anh đòi hỏi bạn phải yêu thích và được sống trong môi trường tiếng anh mỗi ngày, Alexa sẽ hỗ trợ việc học tiếng anh thông qua hoạt động sinh hoạt và giao tiếp hàng ngày. Đây được xem là phương pháp đặc biệt hữu ích với trẻ nhỏ bởi trẻ sẽ được làm quen, tiếp xúc và sử dụng tiếng Anh liên tục từ đó khơi gợi hứng thú và tạo niềm vui cho trẻ trong quá trình học, giúp trẻ yêu thích việc học và tiếp thu kiến thức tốt nhất.

Không chỉ là một thiết bị thông thường, Alexa Echo DOT trong gia đình có vị trí như một người bạn tri kỉ luôn ở bên cạnh và giúp đỡ bạn bất cứ khi nào bạn muốn, không chỉ là điều khiển thiết bị trong gia đình mà còn hướng dẫn học tiếng anh cực đỉnh với khả năng giao tiếp và đối thoại hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *