Giải pháp tiết kiệm điện cho căn hộ Chung cư từ 200 – 500.000đ

Bạn đang sống ở chung cư? Có bao giờ bạn thấy choáng váng với hóa đơn tiền điện cao ngất ngưởng của nhà mình vào cuối tháng? Và bạn đang thắc mắc không biết tại sao tiền điện nhà mình lại nhiều thế? Và tôi cược rằng có đến 90% mọi người cho rằng công tơ điện đang hoạt động không đúng. Tuy nhiên, sự thật có đúng là do công tơ điện?

Để đi tìm câu trả lời cho những câu hỏi này, chúng tôi đã thực hiện một vài nghiên cứu nho nhỏ về thói quen tiêu dùng và sử dụng điện năng trong các kiểu mẫu hộ gia đình ở chung cư như sau: Hộ gia đình trẻ 2 người chưa có con, hộ gia đình trẻ có con nhỏ, hộ gia đình trẻ có con nhỏ và người giúp việc hoặc ông bà. Sau nghiên cứu chúng tôi nhận thấy, một số thói quen sử dụng thiết bị điện và các yếu tố khách quan là nguyên nhân chính làm tiêu tốn điện năng.
Dưới đây là 3 nguyên nhân chính mà chúng tôi thu thập được:

  • Quên tắt thiết bị điện khi đi làm( điều hòa, đèn, bình nóng lạnh…) đây là lỗi mà nhiều người mắc phải nhất bởi buổi sáng mọi người thường vội vàng ra khỏi nhà để kịp giờ làm.
  • Người giúp việc sử dụng thiết bị không đúng mục đích: Đây được xem là nguyên nhân chính gây thất thoát điện đối với các gia đình có người giúp việc, chúng tôi nhận thấy với tâm lý không phải tiền của mình nên người giúp việc thường bật hết các thiết bị điện trong gia đình như: bật điều hòa ở các phòng ngủ, mở tivi nhưng không xem, vừa mở cửa vừa bật điều hòa, bật tất cả đèn điện, bình nóng lạnh… ở những khu vực không có nhu cầu sử dụng.
  • Không kiểm soát được hoạt động của các thiết bị: Khi cả gia đình sinh hoạt ở phòng khách nhưng đèn điện và điều hòa vẫn được bật ở 2 – 3 phòng ngủ và khu vực nhà vệ sinh gây lãng phí và thất thoát điện năng, ảnh hưởng đến tuổi thọ của sản phẩm.

 

Vậy phải làm thế nào để tránh sử dụng lãng phí điện năng, tiết kiệm chi phí và đảm bảo tuổi thọ của sản phẩm được bền nhất?

Trăn trở với những câu hỏi ấy và với mong muốn tìm ra những giải pháp hữu hiệu để tiết kiệm điện năng, tránh lãng phí trong quá trình sử dụng. VIAS Việt Nam đã tìm hiểu và quyết định cung cấp các giải pháp nhà Thông Minh và Tiết Kiệm giúp gia chủ có thể điều khiển hoạt động của các thiết bị dù đang ở bất cứ đâu, tránh các trường hợp gây lãng phí không cần thiết.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *